Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội

Nguyễn Lan Hương (098…2765 – Email: hoaphuong…..49@gmail.com: Hiện tại tôi và một vài đồng nghiệp đang chuẩn bị thi chứng chỉ Tiếng Anh A2. Nhưng do điều kiện con cái và công việc, chúng tôi muốn thi tại Hà Nội. Nên tôi muốn thầy (cô) tư vấn cho tôi là nên thi của trường nào?

Trả lời:

Trước hết, cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho Tinhocngoaingu.net.

Hiện tại, tại địa bàn Hà Nội, chỉ có hội đồng thi của Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội); Đại học Hà Nội. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Tinhocngoaingu.net, đây là hai trường có tỷ lệ thi không đạt rất nhiều, do đề thi khó, công tác thi cử rất nghiêm túc, ngặt nghèo.

Một số đơn vị sẽ tư vấn cho chị là ĐH Vinh, ĐH Thái Nguyên…được thi tại Hà Nội, nhưng theo chúng tôi thì không.

Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, với một chứng chỉ quan trọng, chị và các đồng nghiệp nên dành thời gian 1-2 buổi để thực hiện việc thi cử cho đúng quy trình.

 

Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 được Bộ Giáo dục – Đào tạo triển khai từ năm 2010, có mục tiêu: “Đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam.